Tại sao nên thay khóa thông minh?

Kiến thức hữu íchNgày: 19-07-2022 bởi: PHGlock

Tại sao nên thay khóa thông minh?

Tại sao nên thay khóa thông minh?
Ưu điểm của ổ khóa thông minh là gì?
Do khoa học công nghệ ngày càng phát triển nên việc sử dụng khóa thông minh ở Việt Nam giúp cho cuộc sống của chúng ta trở nên tiện lợi hơn, loại bỏ những phiền phức khi quên mang chìa khóa. Về ổ khóa thông minh, nhiều người tiêu dùng trong chúng ta có nhiều thắc mắc và đắng đo liệu có nên chuyển từ việc sử dụng ổ khóa cơ truyền thống sang dùng ổ khóa thông minh. Tất nhiên, người dùng chúng ta quan tâm nhất vẫn là Nó có an toàn hay không, thì hôm nay PHGLock sẽ chia sẻ những lý do vì sao nên thay khóa thông minh.
1. Khóa thông minh có chắc chắn bằng khóa cơ không?
Trong ấn tượng của nhiều người, đồ điện tử chắc chắn không an toàn bằng đồ cơ khí thuần túy. Thực chất, khóa thông minh là sự kết hợp giữa “khóa cơ + điện tử”, có nghĩa là khóa thông minh được phát triển trên nền tảng của khóa cơ. Phần cơ về cơ bản giống với khóa cơ. Trụ khóa, thân khóa, chìa khóa cơ, … về cơ bản giống nhau, nên xét về kỹ thuật chống mở thì hai loại này thực sự có thể so sánh được.
Ưu điểm của khóa cửa thông minh là do hầu hết các loại khóa thông minh đều có chức năng kết nối mạng, có chức năng báo động chống cạy cửa và người dùng có thể xem trạng thái của khóa cửa theo thời gian thực, tốt hơn khóa cửa cơ về mặt bảo mật. Hiện nay, trên thị trường cũng có các loại khóa thông minh trực quan. Người dùng không chỉ có thể theo dõi trạng thái mở cửa trong thời gian thực thông qua điện thoại di động từ xa. Nhìn chung, khóa thông minh tốt hơn nhiều so với khóa cơ về độ bảo mật.
2. Ổ khóa thông minh có đắt không? Khóa thông minh giá bao nhiêu thì tốt?
Giá của một ổ khóa thông minh đủ tiêu chuẩn thường giao động từ vài triệu đồng đến vài chục triệu. Tùy vào chức năng, chất liệu và công nghệ của khóa. Tuy nhiên để lựa chọn được khóa thông minh phù hợp về chức năng, giá cả và dịch vụ sau bán hàng tốt nhất thì PHGLock là một trong những lựa chọn hàng đầu được nhiều người Việt đón nhận với sứ mệnh hơn 12 năm phục vụ khách hàng với hơn 400,000 khóa bán ra thị trường, 6000 dự án tại các tòa nhà cao tầng, hơn 5000 đại lý phủ rông khắp cả nước.
3. Khóa thông minh có dễ bị bẻ khóa không?
Các loại khóa thông minh hiện nay đều được thiết kế và sử dụng công nghệ có thể chống lại sự tấn công từ các thiết bị công nghệ và tác động vật lý. Bên cạnh đó có thể kể đến là các giải pháp trong vấn đề an ninh mạng, bảo mật sinh trắc học, … Nên độ an toàn khi sử dụng khóa thông minh gần như tuyết đối.
4. Phải làm gì khóa thông minh hết pin?
Phải làm gì khóa thông minh hết pin? Điều này liên quan đến việc người dùng có thể vào nhà hay không, vì vậy nó cũng rất quan trọng. Thực tế, người dùng không cần lo lắng về vấn đề nguồn điện. Trước hết, vấn đề tiêu thụ điện năng của khóa thông minh hiện nay đã được xử lý rất tốt. Các Ổ khóa thông minh tại PHGLock thể sử dụng lên đến 12 tháng sau khi thay pin. Thứ hai, khóa thông minh tại PHGLock có cổng sạc khẩn cấp. Chỉ cần 1 cáp micro và 1 pin sạc dự phòng để sạc trong trường hợp khẩn cấp; Ngoài ra, nếu khóa hết pin, không có pin dự phòng, có thể sử dụng chìa khóa cơ. Tuy nhiên khi sử dụng khóa PHGLock khách hàng có thể yên tâm vì hầu hết các loại khóa thông minh hiện nay tại PHGLock đều có nhắc nhở pin yếu nên về cơ bản không cần lo lắng về nguồn pin.
5. Dấu vân tay nếu bị mòn, nông có còn sử dụng được không?
Về mặt lý thuyết, vân tay bị mòn không thể sử dụng được nên người dùng có thể nhập thêm vài vân tay nữa trong quá trình sử dụng, đặc biệt đối với những người có vân tay nông như người già và trẻ em, tốt nhất nên sử dụng nhiều phương thức xác thực thay thế như mật khẩu, thẻ từ …
 
Tại sao nên thay khóa thông minh?
Với sự phát triển như vũ bão của công nghệ trong những năm gần đây, xung quanh chúng ta ngày càng xuất hiện nhiều sản phẩm thông minh như điện thoại di động, loa thông minh, các thiết bị cho nhà thông minh ... Cũng bởi sự xuất hiện của khóa cửa thông minh cũng đã mang lại rất nhiều tiện ích cho cuộc sống của chúng ta. Vậy, những lợi ích cụ thể của khóa thông minh đem lại là gì?
💢 Giúp các bạn trẻ, học sinh vào nhà dễ dàng
1. Các bạn trẻ thường xuyên làm mất chìa khóa, việc thay ổ khóa/ đánh lại chìa khóa vô cùng bất tiện.
2. Nhiều trẻ em có thói quen mang chìa khóa quanh cổ. Khi bị người xấu theo dõi, sẽ có nguy cơ tiềm ẩn rất lớn về an toàn. Vì vậy, dù là hệ thống khóa vân tay hay khóa cơ, vui lòng không để trẻ em mang theo chìa khóa.
💢 Dễ dàng cho người cao tuổi
1. Người cao tuổi thường quên chìa khóa, khóa cửa vân tay mở cửa bằng vân tay, nhận diện khuôn mặt, mật khẩu, thẻ từ … rất tiện lợi và phù hợp
2. Bạn đi siêu thị mua thực phẩm, mang theo những túi lớn nhỏ. Việc chạm vào chìa khóa lại rất bất tiện, chỉ cần chạm tay/nhận diện khuôn mặt là cửa có thể mở, rất tiện lợi.
💢 Cung cấp sự tiện lợi cho người bận rộn và những người thường xuyên quên, đánh mất chìa khóa
1. Với sự phát triển và sự bận rộn ngày nay. Phần lớn chúng ta đều dành thời gian cho công việc và rất dễ đánh mất chìa khóa, cuối cùng bạn phải tìm thợ khóa để mở khóa và bạn phải thay khóa sau khi mở khóa. Bạn có nghĩ rằng điều đó là khó chịu hoặc rắc rối?
2. Quên và mất chìa khóa là một nỗi đau khôn tả đối với những người thường xuyên bị mất chìa khóa. Trên thực tế, thường xuyên quên chìa khóa là một chứng bệnh và là một trong những biểu hiện của chứng hay quên.