MẸO BẢO DƯỠNG CHO KHÓA THÔNG MINH

Kiến thức hữu íchNgày: 04-08-2022 bởi: PHGlock

MẸO BẢO DƯỠNG CHO KHÓA THÔNG MINH

MẸO BẢO DƯỠNG CHO KHÓA THÔNG MINH

Nhiều người tiêu dùng còn nghi ngờ về việc ổ khóa thông minh có cần bảo dưỡng hay không?

Câu trả lời là có, ổ khóa thông minh có thể dễ bị hỏng nếu không được sử dụng đúng cách. Vì vậy, khi sử dụng khóa thông minh, bạn phải học cách bảo dưỡng. Dưới đây là một số mẹo bảo dưỡng ổ khóa thông minh.

1. Lau bảng điều khiển thường xuyên

Nếu bạn thấy hệ thống vân tay của khóa thông minh tại nhà hoạt động không ổn định, lỗi thì rất có thể mô-đun nhận dạng vân tay bị bẩn hoặc ướt không thể nhận dạng được. Nếu bạn sử dụng vân tay và mật khẩu để mở khóa trong thời gian dài, trên bề mặt của khóa thông minh sẽ có cặn bẩn, ảnh hưởng đến độ nhạy của việc nhập vân tay. Vì vậy, tốt hơn hết bạn nên lau chùi bằng khăn mềm khô thường xuyên để đảm bảo bảng điều khiển khóa thông minh luôn sạch sẽ và hoạt động ổn định.

2. Kiểm tra pin thường xuyên

Nếu khóa thông minh cao cấp bị hết pin sẽ ảnh hưởng đến quá trình sử dụng hàng ngày. Khi khóa thông minh báo pin yếu, bạn nên thay pin kịp thời. Nên sử dụng đúng loại ping hãng sản xuất yêu cầu đảm bảo tuổi thọ khóa.

3. Cách đóng mở cửa

Đối với khóa kéo đẩy, tốt nhất bạn nên cầm tay nắm khóa khi đóng cửa, vặn chốt khóa vào thân khóa rồi buông ra sau khi đóng cửa. Không đóng sầm cửa, đóng sập cửa, không hình thành thói quen đóng mở cửa mạnh bạo, đóng mở nhẹ nhàng. Nếu không, tuổi thọ của khóa thông minh sẽ bị rút ngắn.

4. Không được tháo rời khi chưa được phép

▪ Khi khóa thông minh bị hỏng, đừng vội vàng tự tháo khóa thông minh, bạn có thể để cho thợ chuyên nghiệp kiểm tra. Do bên trong ổ khóa thông minh có nhiều linh kiện điện tử và chip thông minh nên cấu tạo tương đối phức tạp. Đừng tháo rời nó vì tò mò. Bạn có thể liên hệ dịch vụ sau bán hàng của khóa thông minh để có chuyên viên đến sửa chữa.

▪ Khả năng an ninh của ổ khóa thông minh mang lại sự tiện lợi và an toàn cho cuộc sống gia đình và mỗi chức năng của khóa đều xuất phát từ sự nghiêm ngặt trong từng quy trình của nhà sản xuất. Người dùng nên thường xuyên tự kiểm tra ổ khóa thông minh của mình, đồng thời bảo quản trong quá trình sử dụng, bảo dưỡng đúng cách để khóa thông minh luôn an toàn trong thời gian dài.