Các mẹo kéo dài tuổi thọ cho ổ khóa

Kiến thức hữu íchNgày: 28-12-2020 bởi: PHGlock

Các mẹo kéo dài tuổi thọ cho ổ khóa

[Ổ khóa (kể cả ổ khóa thông thường và khóa điện tử) bạn dùng lâu ngày thường sẽ gặp vấn đề gỉ sét và cần thay mới liên tục. Hãy giảm bớt chi phí thay ổ khóa mới với những mẹo kéo dài tuổi thọ ổ khóa bền lâu không phải ai cũng biết dưới đây nhé!]
Mẹo kéo dài tuổi thọ khóa điện tử
I. Vệ sinh khóa
  • Bạn nên vệ sinh những vị trí thường xuyên tiếp xúc để có thể mở được cửa như: chỗ quẹt thẻ cảm ứng, chỗ bấm vân tay, chỗ cắm chìa khóa. 
  • Đối với những bộ khóa cửa được lắp trong nhà với điều kiện khô, mát, ít bụi bẩn, bạn chỉ cần dùng khăn mềm có thấm nước nhưng phải được vắt khô để lau chùi cho sạch sẽ. Có thể sử dụng dung dịch lau kính để lau chùi, tránh để bụi bẩn, hơi nước tích tụ lâu ngày dẫn đến tình trạng khóa bị gỉ, hỏng hóc, khó nhận dạng dấu vân tay hay thẻ từ. Đặc biệt ở các khách sạn, resort cần chú ý vệ sinh để khóa không bị ăn mòn. tuyệt đối không sử dụng các dung dịch có tính chất ăn mòn để vệ sinh bởi những dung dịch này có thể làm hỏng lớp bảo vệ của khóa cửa, làm bạc màu khóa.
II. Thay pin đều đặn
  • Khi thấy ổ khóa cảnh báo pin yếu, bạn nên thay pin mới. Nên chọn mua pin chính hãng, đảm bảo chất lượng, có thể sử dụng của các hãng uy tín như Panasonic, Energizer,... Pin cũ đã sử dụng bạn nên bỏ đi, không nên kết hợp lắp pin cũ và pin mới để tránh trường hợp sử dụng khóa không được bền lâu.
PHGLock - Tự hào là thương hiệu khóa điện tử phổ biến nhất Việt Nam